0

Các Vấn Đề Về Da Khi Mang Thai

Mang thai là một thời gian tuyệt vời đối với phụ nữ, nhưng nó cũng đi kèm với nhiều thách thức liên quan đến sức khỏe cho cả em bé và mẹ. Phụ nữ mang thai cũng tự hỏi về những sản phẩm chăm sóc da nào được sử dụng và những sản phẩm nào không - bài viết hôm nay sẽ góp nhặt những điều hữu ích giúp đỡ các mẹ bầu!

Bởi vì một số thành phần - cả từ thuốc theo toa đến một số sản phẩm chăm sóc da - được hấp thụ vào cơ thể khi thoa lên da, điều quan trọng là phải biết những gì an toàn để sử dụng trong khi mang thai và những gì cần tránh.

*** Nên sử dụng gì và Không nên sử dụng gì ???

Chúng tôi thường được hỏi về việc liệu các sản phẩm có chứa Benzoyl Peroxide hoặc Salicylic Axit có an toàn để sử dụng trong khi mang thai hoặc trong thời gian cho bé ti? Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của Trường Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ về các sản phẩm mà chúng tôi được hỏi về hầu hết. Dưới đây là những gì họ đã nói:

1. Trong khi mang thai hoặc cho bé ti, tốt nhất là TRÁNH SỬ DỤNG Retinol (Vitamin A), các dạng dẫn xuất của Retinol hoặc Retinol được quy định (Retinyl Retinoate, Retinaldehyd hoặc Hydroxypinacolone Retinoate).

2. Chất làm sáng da (có chứa Hydroquinone - là một loại của Phenol, dẫn xuất của Benzen). Tốt nhất là TRÁNH SỬ DỤNG chúng trong khi mang thai hoặc cho bé ti.

3. Salicylic Axit là một chất tẩy da chết vượt trội cho da nhưng khi được sử dụng ở nồng độ cao để lột da chuyên nghiệp, nó được coi là nguy cơ khi bạn mang thai. Tuy nhiên, tỈ lệ nhỏ được sử dụng trong chăm sóc da (2% hoặc thấp hơn) được coi là an toàn. Bạn cũng có thể xem xét sử dụng các chất tẩy da chết Axit Glycolic hoặc Axit Lactic (AHAs) với lượng dùng thấp để thay thế vì chúng hoàn toàn an toàn để sử dụng trong thai kỳ.

4. Benzoyl Peroxide là một thành phần tuyệt vời để chống lại các khuyết điểm và được coi là an toàn ở nồng độ thấp (5% hoặc ít hơn) khi bạn mang thai.

5. Trường Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ đã không tìm thấy bất kỳ lo ngại nào về các thành phần chống nắng được chứng minh bởi nghiên cứu y học. Nhưng khi mang thai, làn da của bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều và bạn nên cân nhắc sử dụng kem chống nắng với các hoạt chất khoáng nhẹ nhàng có chứa Titan Dioxide hoặc Oxit Kẽm.

6. Luôn thoa kem chống nắng có chỉ số ít nhất là SPF 30 mỗi ngày, quanh năm, không được bỏ ngày nào. Do được bảo vệ ngay lập tức khi sử dụng, kem chống nắng giúp ngăn ngừa và giảm thiểu sắc tố vì nhiều loại phấn nền và phấn nén có chứa thành phần chống nắng khoáng chất, bạn có thể thêm kem chống nắng vào thói quen chăm sóc da khi trang điểm. Hãy nhớ rằng bạn phải thoa kem chống nắng hàng ngày, dù mưa hoặc nắng.

*** RẠN DA.

- Rạn da xảy ra trong hoặc sau khi mang thai là do da bị căng và giãn ra trong một khoảng thời gian. Sự kéo dài bất thường gây ra sự cố hoặc vỡ trong cấu trúc hỗ trợ Collagen và Elastin của da (đặc biệt là Elastin, mang lại cho da chất lượng phục hồi).

- Rạn da dường như có liên quan đến di truyền khi một số cơ địa phụ nữ mắc phải và một số cơ địa khác thì không.

- Rạn da còn là một trong những vấn đề chăm sóc da khó điều trị nhất, bạn có thể dùng một loại serum hỗ trợ tái cấu trúc Collagen và Elastin hoặc Oil chứa các thành phần lành tính và an toàn trong thai kì để giúp vùng da bị rạn khỏe hơn, săn chắc hơn và cung cấp đủ độ ẩm giúp làm giảm nguy cơ bị rạn da nặng.

- Sau khi sinh và qua giai đoạn cho bé ti, một số sản phẩm chứa Retinol , hoặc các sản phầm chứa Axit Alpha Hydroxy hoặc Axit Beta Hydroxy có thể cải thiện vết rạn da, ngoài ra các phương pháp điều trị thẩm mỹ y tế khác cần xem xét: Điều trị bằng ánh sáng xung mạnh IPL hoặc Laser PDL.

* Các sản phẩm trị rạn da trong quá trình mang thai và sau sinh:

Bio Oil

Clarins Huile Tonic

Biologique Recherche Collagene Marine

Biologique Recherche Elastine

* Các sản phẩm trị rạn da sau khi qua giai đoạn cho bé ti:

Dr.Dennis Gross Alpha Beta Peel Extra Strength Formula

Skinceuticals Retinol 0.3

Skinceuticals Retinol 0.5

Skinceuticals Retinol 1.0

The Ordinary Granactive Retinol 0.2% Emulsion

The Ordinary Granactive Retinol 1% Emulsion

The Ordinary Granactive Retinol 2% Emulsion

The Ordinary Granactive Retinol 5% Emulsion

*** CHỐNG LÃO HÓA VÀ LÀM SÁNG DA.

- Tránh dùng Retinoids và Retinol, bạn nên cân nhắc chuyển sang một loại serum chứa các thành phần Vitamin C, Niacinamide.

1. Vitamin C - chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV và các gốc tự do. Chống lại quá trình các tế bào bị oxy hóa, suy giảm chức năng ở các tế bào, giữ cho các tế bào da khỏe mạnh từ đó chống lại quá trình lão hóa sớm.

* Các sản phẩm có chứa Vitamin C khi mang thai dùng được:

Elizabeth Arden Vitamin C Ceramide Capsules Radiance Renewal

SkinCeuticals C E Ferulic

SkinCeuticals CF Phlorentin

SkinCeuticals AOX

2. Niacinamide - làm sáng đều màu da, kích thích sự thay mới tế bào da mang lại một làn da sáng khỏe, tăng cường lớp màng bảo vệ da, làm săn chắc da, chống lại quá trình lão hóa sớm.

* Các sản phẩm có chứa Niacinamide khi mang thai dùng được:

Biologique Recherche Serum PIGM 400

Biologique Recherche Creme PIGM 400

SKII Facial Treament Essence (FTE)

SkinCeuticals Metacell Renewal B3

The Ordinary Niacinamide 10% Zinc 1%

3. Hyaluronic Axit (H.A) - thành phần hoàn toàn lành tính cho phụ nữ mang thai, để da được căng đầy, hỗ trợ cho da của bạn mềm, mịn màng và đánh tan rãnh nhăn. Khi da được cung cấp đủ độ ẩm sẽ giúp làm chậm lại quá trình lão hoá trên da.

* Các sản phẩm có chứa Hyaluronic Axit khi mang thai dùng được:

Biologique Recherche Extraits Tissulaires

Clarins Hydra Esentiel Bi Phase Serum

Dior Plump Filler

Origins Make A Difference

SkinCeuticals Hydrating B5 Gel/ Fluid

SkinCeuticals Phyto Corrective Gel/ Fluid

The Ordinary Hyaluronic Acid 2% + B5

 
Ý kiến bạn đọc
Liên hệ qua Facebook