0

Mặt Nạ - Những Điều Cần Biết.

Nhận biết nhóm mặt nạ và cách sử dụng đúng vô cùng quan trọng để tối đa hiệu quả cải thiện da, có những tip rất dễ nhưng chưa hẳn ai cũng biết, cùng QQ khám phá nhé.   

- Mặt nạ dưỡng da, là sản phẩm quá quen thuộc với bất cứ cô gái nào. Kể cả những người cả đời chỉ biết đến rửa mặt hay chưa từng trang điểm bao giờ, đều ít nhất một lần đắp mặt nạ để dưỡng da hoặc để thư giãn.

- Trong chu trình dưỡng da, mặt nạ là bước có thì càng tốt, mà thiếu thì dường như cũng chẳng sao. Người ta vẫn thường chú trọng đến các bước làm sạch, thoa nước hoa hồng, dưỡng chuyên sâu khác. Vì thế, mặt nạ thường được lầm tưởng là sản phẩm đắp cho thư giãn da mặt. Nhưng đó sẽ là 1 thiếu sót nếu không duy trì sử dụng mặt nạ bởi mỗi lần chăm sóc da với mặt nạ = nhiều ngày chăm sóc da với routine bình thường, hoạt tính của mặt nạ cũng cao hơn, nhờ thế mà ngay sau khi sử dụng đã cảm nhận được làn da có sự khác biệt rồi. Hiệu quả của mặt nạ duy trì sau sử dụng vài ngày, do đó việc duy trì dùng lặp đi lặp lại là để da luôn ở đỉnh cao phong độ.

 - Mặt nạ/ Mask là một trong những sản phẩm làm đẹp rất được ưa chuộng bởi dễ sử dụng, tần suất dùng giãn cách, dùng bất kỳ lúc nào rảnh rỗi hoặc đưa vào routine như 1 chuỗi chăm sóc da chuyên nghiệp, đa dạng hoá ở thể loại ... Tuy nhiên việc nhận định mặt nạ thuộc nhóm nào để set up sử dụng đúng cũng rất quan trọng.

 - Có 2 nhóm mặt nạ căn bản nhất mà ai cũng cần nhận biết, đó là mặt nạ LÀM SẠCH , và mặt nạ DƯỠNG PHỤC HỒI. 

    *** Mặt nạ làm sạch có ở dạng: lột, thoa rồi rửa (wash off mask).

14.04.2020_2

Mặt nạ nhóm làm sạch - dạng lột

14.04.2020

Mặt nạ nhóm làm sạch - dạng thoa rồi rửa

    *** Mặt nạ dưỡng có ở dạng: thoa rồi rửa (wash off mask), thoa để qua đêm (overnight mask), mặt nạ thạch, mặt nạ giấy (sheet mask).

 

92836182_2951547221578342_8727234122243637248_n

Mặt nạ nhóm dưỡng - dạng thoa rồi rửa

14.04.2020_3

Mặt nạ nhóm dưỡng - dạng giấy/ sheet mask

  Nếu được hỏi về cách đắp mặt nạ như thế nào, ai cũng trả lời được, nếu không biết có thể đọc hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp. Nhưng để đắp mặt nạ hiệu quả thì chưa hẳn ai cũng hiểu cách dùng.

   Ý nghĩa của mặt nạ làm sạch: kích thích các mảng da chết trên bề mặt da bong ra và cuốn đi khi mình rửa sạch, hút/ làm sạch và thông thoáng tuyến bã nhờn dưới da, tác động lên các nốt mụn giúp nhân mụn nhanh khô còi.

   Ý nghĩa của mặt nạ dưỡng phục hồi: cung cấp độ ẩm làm mềm da, và các thành phần vốn có ở mỗi sản phẩm (khác nhau) cái thiện các vấn đề cho da. Thường thấy có ở: Mặt nạ cấp nước, mặt nạ sáng da mờ thâm, mặt nạ chống lão hoá - mỗi sản phẩm hãng ghi như thế nào là đáp ứng đúng nhu cầu đó cho da. 

   Cách sắp xếp sử dụng dựa trên lý thuyết: LÀM SẠCH - PHỤC HỒI, nghĩa là chúng ta lúc nào cũng nên dùng mặt nạ làm sạch trước, sau đó sẽ tới mặt nạ dưỡng phục hồi. Khi đi mua mặt nạ, điều cực kỳ quan trọng ngay từ đầu là bạn phải xác định được loại mặt nạ bạn chuẩn bị mua về là ở nhóm nào, xác định đúng thì mới đưa vào sử dụng đúng được.

   Kết hợp đúng sản phẩm vào routine chăm sóc da, sẽ giúp tinh chỉnh kết cấu da về lâu dài, tất cả mọi vấn đề chưa tốt sẽ được sắp xếp lại, càng dùng lâu dài người sử dụng sẽ cảm nhận được rõ hơn về sự cải thiện mà sản phẩm/ routine đúng mang lại. Nếu càng dùng càng thấy da tệ hơn, chắc chắn phải xem lại sản phẩm hoặc cách sử dụng.

   Tần suất dùng mặt nạ: tuỳ vào tình trạng da của mỗi người mà có tần suất khác nhau.

   -  Đối với da khoẻ: Dùng mỗi tuần 1~2 lần.

   -  Đối với da cơ địa yếu, nhạy cảm: Dùng mỗi 7-10 ngày 1 lần. 

Thứ tự sử dụng:

   - Cách 1: Tốt nhất sẽ là dùng 1 mặt nạ làm sạch, sau đó dùng tiếp 1 mặt nạ dưỡng,

   - Cách 2: Nếu không có thời gian, dùng mặt nạ làm sạch xong, 1 (vài) hôm sau dùng tiếp tới mặt nạ dưỡng. 

   Tuy nhiên, hiệu quả tốt nhất vẫn là cách 1, bởi da sau khi làm sạch sẽ đạt điều kiện lý tưởng để hấp thu dưỡng chất triệt để hơn, thẩm thấu dưỡng chất sâu hơn, từ đó mang lại hiệu quả cải thiện da rõ ràng hơn.

   Với một số cơ địa da cần nhiều công dụng cải thiện da thì việc dùng cơ bản như trên chưa đủ. Các khuyết điểm mà da thường gặp như: quá dầu, quá khô, lỗ chân lông to, mụn, thâm mụn, khô sần thô ráp, nám tàn nhang, lão hóa sớm, da kém săn chắc kém tươi, nhạy cảm dễ ngứa …. Vậy với một cơ địa da quá nhiều khuyết điểm, thì cần có sự kết hợp nhiều hơn nữa nhưng phải đúng và đủ. Có thể gọi đây là “liệu trình 3 mask”, chỉ dùng mỗi tuần tối đa 2 lần.

Dùng mặt nạ làm sạch trong 15p - Dùng mặt nạ dạng thoa rồi rửa trong 15p* - Kết thúc với mặt nạ giấy hoặc mặt nạ ngủ, không rửa lại**.

* và ** nên chọn ở 2 công dụng khác nhau để tối ưu hoá công dụng, ví dụ * bạn chọn mặt nạ cấp nước thì ** bạn chọn mặt nạ sáng da hoặc chống lão hoá. 

 Sau **, có thể sử dụng tiếp serum + kem dưỡng của bộ chăm sóc da hàng ngày.

   Cũng như các sản phẩm cơ bản hàng ngày, việc sử dụng mặt nạ góp phần vào TẠO-ĐIỀU-KIỆN-ĐỂ-DA-ĐẸP-HƠN, duy trì sử dụng mặt nạ là tạo ra môi trường để da cải thiện những vấn đề hiện hữu với tốc độ nhanh chóng. Kết hợp sử dụng nhiều loại mặt nạ ở nhiều hãng cũng là điều tốt, tuy nhiên các bạn hãy luôn đảm bảo rằng mình biết rõ sản phẩm ở nhóm nào, mang lại công dụng chính là gì, và đưa vào routine phù hợp.

Ý kiến bạn đọc
Liên hệ qua Facebook